Taiwan Mobile đầu tư 20 triệu USD vào Tiki

Taiwan Mobile đầu tư 20 triệu USD vào Tiki
Tạp chí Nhịp sống số - Theo Taipei Times, với khoản đầu tư 20 triệu USD vào Tiki, Công ty viễn thông lớn thứ hai ở Đài Loan này đã đánh dấu bước đột phá đầu tiên khi tìm kiếm các cơ hội gia nhập thị trường Việt Nam.

Ngày 9/8, Taiwan Mobile Co., Ltd. cho biết đã đầu tư 20 triệu USD vào Tiki Corp, khi công ty thương mại điện tử này đang nỗ lực tìm chỗ đứng tại các thị trường Đông Nam Á.

Cổ đông lớn nhất tại Taiwan Mobile là Tai Lian Wang Investment Co., Ltd, với tỷ lệ sở hữu 11,7%.

Đây là khoản đầu tư đầu tiên của Taiwan Mobile vào Việt Nam và sẽ giúp công ty viễn thông lớn thứ hai ở Đài Loan cùng công ty con gián tiếp của mình là Momo.com Inc (gọi tắt là Momo - PV) gia tăng sự hiện diện trong lĩnh vực thương mại điện tử Việt Nam.

Dựa trên một báo cáo chung của Google, Temasek Holdings Pte và Bain & Co., Taiwan Mobile cho biết, từ năm 2020 đến năm 2025, thị trường thương mại điện tử ở Việt Nam dự kiến sẽ đạt tốc độ tăng trưởng kép hàng năm là 34% để đạt 29 tỷ USD.

Taiwan Mobile coi thị trường Đông Nam Á là một trong những mục tiêu phát triển 5G của mình và sẽ tiếp tục tìm kiếm các đối tác chiến lược mới trong khu vực, bao gồm thương mại điện tử, logistics, băng thông rộng và các ứng dụng liên quan đến 5G.

Công ty này đặt mục tiêu trở thành nhà cung cấp dịch vụ công nghệ và viễn thông lớn trong khu vực.

Trong khi đó, Momo.com là công ty con gián tiếp, đóng góp hơn 50% trong tổng doanh thu hàng năm của Taiwan Mobile (Taiwan Mobile sở hữu 100% vốn Wealth MediaTechnology Co.Ltd.- công ty sở hữu hơn 45% Momo).

Momo vận hành ba nền tảng ảo gồm mua sắm trực tuyến, mua sắm tại nhà trên TV và mua sắm theo danh mục.

Để duy trì vị trí dẫn đầu trong thị trường thương mại điện tử của Đài Loan, Momo cho biết sẽ tiếp tục mở rộng mạng lưới hậu cần tại Đài Loan bao gồm các trung tâm phân phối và kho hàng vệ tinh, giúp giảm chi phí và rút ngắn thời gian vận chuyển.

Nửa đầu năm nay, doanh thu hợp nhất của Momo đạt hơn 40,5 tỷ Đài tệ (tương đương hơn 1,4 tỷ USD); trong đó, doanh thu trong tháng 6 đạt cao nhất, với hơn 8,3 tỷ Đài tệ (tương đương hơn 299 triệu USD).

Với khởi đầu là trang thương mại điện tử bán sách, Tiki hiện nay phát triển thành một công ty thương mại điện tử bán nhiều loại hàng hóa.

Giữa tháng 7/2021, Cục cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng thông tin về việc tập trung kinh tế giữa Công ty Tiki Global Pte Ltd và Công ty cổ phần Tiki.

Nguồn: baodautu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Với 5 tuyến cáp quang biển hiện có, từ nay đến năm 2030, sẽ đưa vào hoạt động tối thiểu thêm 10 tuyến cáp quang trên biển mới, nâng tổng số tuyến cáp quang trên biển của Việt Nam lên 15 tuyến, với dung lượng tối thiểu 350 Tbps…