Thừa Thiên Huế triển khai “Thẻ kiểm soát dịch bệnh” bằng mã QR Quốc gia

Tạp chí Nhịp sống số - Chiều 19/9, tỉnh Thừa Thiên Huế chính thức triển khai “Thẻ kiểm soát dịch bệnh” bằng mã QR Quốc gia, sử dụng thống nhất các nền tảng công nghệ phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Thông tin từ Sở Thông tin và truyền thông Thừa Thiên Huế ngày 19/9 cho biết, Sở phối hợp với Trung tâm Công nghệ phòng, chống dịch COVID-19 quốc gia triển khai mã QR quốc gia qua hình thức "Thẻ kiểm soát dịch bệnh". 

Theo đó, mỗi người dân của tỉnh được cấp một "Thẻ kiểm soát dịch bệnh". Trên tấm thẻ này là mã QR duy nhất của mỗi người. Tùy vào điều kiện, công dân có thể lựa chọn hình thức của thẻ: Thẻ giấy, thẻ nhựa (in ra mang theo người) hoặc sử dụng thẻ điện tử trên Hue-S.

Thẻ này phục vụ cho việc quét mã QR của mỗi cá nhân tại tất cả các điểm đến của mỗi người. Thông qua hệ thống điện tử, cơ quan chức năng dễ dàng truy vết, thông báo và hỗ trợ y tế ngay cho công dân trong trường hợp ca bệnh đã đến cùng chỗ với công dân.

Quảng cáo

Cùng đó, việc áp mã như vậy cũng giúp người dân kiểm soát lịch trình di chuyển của bản thân dễ dàng hơn trong giai đoạn dịch bệnh.

Thẻ kiểm soát dịch bệnh

Đồng thời, đây cũng được coi là "giấy thông hành" cho tất cả công dân trong trường hợp áp dụng các quy định phòng chống dịch ở mức độ cao mà không cần xin cấp thêm giấy tờ khác, ví dụ được phép hay hạn chế trong di chuyển để: thực thi công vụ, vận chuyển hàng hóa, đi chợ, giao hàng tại nhà, mua sắm hàng hóa thiết yếu, khám chữa bệnh...

Ngoài ra, việc sử dụng mã QR theo chuẩn quốc gia sẽ được ứng dụng cho nhiều mục đích khác như: dịch vụ công, khám chữa bệnh, thanh toán không dùng tiền mặt và các dịch vụ đô thị thông minh trong thời gian tới…

Đối với các doanh nghiệp, tổ chức, trường học có thể sử dụng hình thức quét mã QR trên thẻ phục vụ cho việc giám sát, điểm danh thành viên trong đơn vị.

Có thể bạn quan tâm