UBND tỉnh Quảng Trị và FPT ký kết thỏa thuận hợp tác chuyển đổi số đến năm 2025

UBND tỉnh Quảng Trị và FPT ký kết thỏa thuận hợp tác chuyển đổi số đến năm 2025
Tạp chí Nhịp sống số - Qua việc hợp tác, Quảng Trị sẽ hoàn thành các mục của Chương trình Chuyển đổi số quốc gia; từng bước nâng thứ hạng trên Bảng xếp hạng đánh giá chỉ số Chuyển đổi số (DTI) hàng năm.

Hôm nay (21/04/2022), UBND tỉnh Quảng Trị và Tập đoàn FPT đã ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai chuyển đổi số đến năm 2025. Qua việc hợp tác, Quảng Trị sẽ triển khai chuyển đổi số nhằm nâng cao hiệu quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp uỷ đảng, hiệu lực quản lý của chính quyền các cấp; phát triển mạnh kinh tế số và xã hội số; hướng đến lợi ích của người dân, doanh nghiệp; cơ bản hoàn thành các mục của Chương trình Chuyển đổi số quốc gia; từng bước nâng thứ hạng trên Bảng xếp hạng đánh giá chỉ số Chuyển đổi số (DTI) hàng năm.

Theo thỏa thuận, FPT sẽ hỗ trợ, tham gia cùng tỉnh Quảng Trị trong quá trình thúc đẩy chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, Tập đoàn cũng sẽ phối hợp với UBND tỉnh Quảng Trị triển khai gói hỗ trợ cho các doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị trong việc tư vấn chuyển đổi số và triển khai các ứng dụng chuyển đổi số; hỗ trợ doanh nghiệp và hộ gia đình bán sản phẩm tại Quảng Trị, chung tay đưa sản phẩm của Quảng Trị ra toàn quốc thông qua các nền tảng thương mại, trong đó có nền tảng thương mại điện tử Sendo.

Bên cạnh đó, FPT cũng sẽ đồng hành cùng tỉnh Quảng Trị triển khai các chương trình đào tạo thay đổi nhận thức cũng như đào tạo chuyên sâu về chuyển đổi số cho các cấp lãnh đạo, cán bộ công chức, cán bộ viên chức nhằm nâng cao nhận thức về chuyển đổi số cũng như giúp tỉnh có nguồn lực số chất lượng cao.

Quảng cáo
Ông Võ Văn Hưng Phó Bí Thư tỉnh ủy Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại lễ ký kết

Theo ông Võ Văn Hưng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, thỏa thuận hợp tác này thể hiện quyết tâm của tỉnh trong chuyển đổi số, cũng như giúp tỉnh đưa chuyển đổi số đi vào thực tiễn đời sống. Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh cũng khẳng định, tỉnh sẽ cam kết nỗ lực cùng FPT triển khai chuyển đổi số một cách hiệu quả và kỳ vọng hai bên sẽ ghi nhận được những kết quả ngay trong năm 2022, giúp tỉnh Quảng trị phát triển trên cả ba trụ cột chính quyền số, xã hội số, kinh tế số.

Ông Trương Gia Bình - Chủ tịch HĐQT FPT - cho biết: “FPT mong muốn đồng hành cùng tỉnh Quảng Trị tìm ra hướng đi khác biệt để giúp phát triển kinh tế xã hội của tỉnh, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân”.

Đại diện FPT cho biết: trong năm qua, FPT đã và đang đồng hành thúc đẩy chuyển đổi số tổng thể và toàn diện cho hơn 40 tỉnh thành trên toàn quốc. Trong đó có 16 tỉnh thành đã ký kết thỏa thuận hợp tác chuyển đổi số toàn diện với FPT. Dựa trên thế mạnh công nghệ, kinh nghiệm chuyển đổi số của Tập đoàn và đặc thù kinh tế xã hội, lợi thế cạnh tranh của từng tỉnh, thành, FPT sẽ hỗ trợ các tỉnh, thành phát triển kinh tế - xã hội toàn diện trên cả ba trụ cột kinh tế số, chính phủ số, xã hội số hướng đến mô hình quốc gia số, thích ứng linh hoạt với trạng thái bình thường mới thông qua việc tư vấn lập quy hoạch phát triển kinh tế xã hội, chiến lược chuyển đổi số, đào tạo thay đổi nhận thức chuyển đổi số trên quy mô lớn….

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm