Ung dung ôn tập trực tuyến cùng #ONhaOnThi trên TikTok

Ung dung ôn tập trực tuyến cùng #ONhaOnThi trên TikTok
Tạp chí Nhịp sống số - . Chính thức khởi động từ ngày 27/5 dưới dạng video giải đáp và các buổi phát trực tiếp qua tính năng TikTok LIVE, #ONhaOnThi là nơi cập nhật, chia sẻ những kiến thức bổ ích dành cho học sinh THCS và THPT.

TikTok cho biết, sau thời gian hơn 1 tuần triển khai, chiến dịch #ONhaOnThi trên nền tảng clip ngắn này đã thu hút sự tham gia và theo dõi của nhiều thầy cô, học sinh và các tổ chức giáo dục trên cả nước. Chính thức khởi động từ ngày 27/5 dưới dạng video giải đáp và các buổi phát trực tiếp qua tính năng TikTok LIVE, #ONhaOnThi là nơi cập nhật, chia sẻ những kiến thức bổ ích dành cho học sinh THCS và THPT, giúp các em ôn luyện và chuẩn bị hành trang vững chắc để bước vào hai kỳ thi tuyển sinh lớp 10 và kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021 sắp tới.

Theo dự kiến của Bộ Giáo dục & Đào tạo, mặc dù tình hình dịch bệnh có nhiều biến động nhưng hai kỳ thi quan trọng là kỳ thi tuyển sinh lớp 10 và kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021 vẫn sẽ được triển khai. Vì vậy, tháng 6 được coi là giai đoạn then chốt để học sinh ôn tập, hệ thống kiến thức và bổ sung thêm kỹ năng cần thiết trước kỳ thi. 

Quảng cáo

Trong bối cảnh nhiều học sinh bị gián đoạn ôn luyện vì các trung tâm giáo dục, trường học phải tạm dừng hoạt động, chiến dịch #ONhaOnThi của TikTok đã phối hợp với đội ngũ thầy cô giáo giàu kinh nghiệm, các tổ chức giáo dục uy tín như Kiến Guru, HocMai, VTVCab để thực hiện chuỗi bài giảng trực tuyến đối với các môn Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh, Vật Lý, Hoá học, Sinh học, v.v. mở ra không gian kết nối, chia sẻ và chủ động củng cố kiến thức ngay tại nhà cho học sinh trong mùa dịch.

Diễn ra từ 27/05 - 10/07, chiến dịch #ONhaOnThi sẽ được triển khai dưới hai hình thức chính: video ngắn giải đáp thắc mắc và các buổi phát trực tiếp qua tính năng TikTok LIVE. Các buổi phát LIVE sẽ có sự tham gia của thầy Nguyễn Hứa Thanh Lễ - Sáng lập viên kiêm CEO chuỗi trung tâm Anh Ngữ EngTalk, thầy Hồ Lộc Thuận - Thạc sĩ chuyên ngành Lý luận và phương pháp dạy học bộ môn Toán, cô Lê Trần Diệu Thu - Thạc sĩ chuyên ngành Lý luận và phương pháp giảng dạy bộ môn Ngữ Văn, v.v.. 

Ngoài ra, các bạn học sinh cũng có thể bấm vào banner #ONhaOnThi trên trang Khám phá của TikTok để truy cập vào trang landing page (trang đích) của chiến dịch, cập nhật đầy đủ lịch phát sóng theo tuần của từng môn học và giáo viên, giảng viên yêu thích.

Tính đến thời điểm hiện tại, chiến dịch #ONhaOnThi đã thu về lượng tương tác ấn tượng với 258 triệu lượt xem và hơn 69 nghìn video hưởng ứng. Các nội dung giáo dục đa dạng từ tổng hợp kiến thức, phương pháp giải đề đến kinh nghiệm làm bài, v.v.. đều được thầy cô sáng tạo theo nhiều hình thức độc đáo, giúp các bạn học sinh nhanh chóng ghi nhớ, và tiếp thu dễ dàng.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình nuôi dạy con tuổi 15 chưa bao giờ là dễ dàng. Bởi lẽ ở độ tuổi dậy thì, khi tâm sinh lý thay đổi, con có nhu cầu khẳng định bản thân hơn. Nếu cha mẹ không thấu hiểu, con sẽ có biểu hiện nổi loạn, bất hợp tác.