Xiaomi có kế hoạch xây nhà máy sản xuất 300.000 xe điện mỗi năm

Xiaomi có kế hoạch xây nhà máy sản xuất 300.000 xe điện mỗi năm
Tạp chí Nhịp sống số - Xiaomi được cho là đang lên kế hoạch xây dựng một nhà máy có thể sản xuất 300.000 xe điện mỗi năm tại Bắc Kinh, Trung Quốc.

Theo Neowin, vào tháng 10 năm ngoái, CEO Xiaomi Lei Jun cho biết, ông hy vọng công ty mình có thể sản xuất hàng loạt xe điện vào năm 2024, và nhà máy mới được công bố hứa hẹn sẽ giúp công ty hướng đến mục tiêu đó.

Thông tin về nhà máy ở Bắc Kinh của Xiaomi được thông báo bởi Beijing E-Town trên tài khoản WeChat chính thức của mình. Nhà máy sẽ được xây dựng trong hai giai đoạn, tuy nhiên thông tin chi tiết vẫn chưa được đưa ra. Báo cáo cũng tiết lộ Xiaomi sẽ xây dựng trụ sở xe điện (EV), văn phòng kinh doanh và nghiên cứu tại Khu phát triển kinh tế và công nghệ Bắc Kinh.

Vào tháng 3 qua, Xiaomi cho biết họ sẽ chi 10 tỉ USD cho bộ phận ô tô điện mới trong thập kỷ tới. Mọi thứ thực sự bắt đầu vào tháng 8 sau khi công ty hoàn thành việc đăng ký kinh doanh cho đơn vị xe điện của mình.

Với bộ phận xe điện, Xiaomi sẽ đối đầu với những cái tên như Tesla và Xpeng. Trung Quốc hiện là một trong những thị trường tiêu thụ xe điện lớn nhất, vì vậy Xiaomi hy vọng sẽ thành công khi gia nhập thị trường này. Mặc dù vậy, trong trường hợp tiến ra thị trường quốc tế, mọi thứ vẫn chưa thể chắc chắn. Xiaomi nổi tiếng với các thiết bị giá rẻ và trở nên phổ biến, do đó chiến lược xe điện của công ty hoàn toàn có thể đi theo hướng tương tự. Tuy nhiên, do đây là một công ty Trung Quốc, và mối quan hệ giữa Trung Quốc và các nước phương Tây hiện tại vẫn chưa được cải thiện.

Theo TNO

Có thể bạn quan tâm

Tại Asia Tech X Singapore 2023, nhiều khách tham quan quốc tế bày tỏ sự ngạc nhiên với tốc độ phát triển của công nghệ Việt Nam sau khi trải nghiệm VNPT FaceID - công nghệ sinh trắc học khuôn mặt được ứng dụng trong Hệ sinh thái VNPT AI.