Zoom "bật mí" về không gian làm việc chung Zoom Spots dự kiến ra mắt năm 2023

Tạp chí Nhịp sống số - Tại Sự kiện Zoomtopia APAC 2022, những thông tin đầu tiên về không gian làm việc chung Zoom Spots đã được công bố, như một cách thể hiện tầm nhìn của Công ty về việc kết hợp thế giới thực và thế giới số, tạo nên trải nghiệm mang tính hợp tác, hòa nhập và toàn diện hơn

Zoom Spots là một phần trong các sáng kiến của Zoom nhằm hiện thực hóa tầm nhìn về môi trường làm việc kết hợp linh hoạt trong tương lai. 

Zoomtopia APAC 2022 là hội nghị thường niên của Zoom tổ chức tại Châu Á - Thái Bình Dương (APAC). 

Tại đây, ông Eric Yuan, Người sáng lập kiêm Giám đốc Điều hành chia sẻ tầm nhìn của mình về Zoom, phác thảo giai đoạn phát triển tiếp theo cũng như những bước cải tiến quan trọng, đặt nền móng cho sự phát triển của nền tảng Zoom trong thời đại mới. 

Zoom Spots
Dự kiến, không gian làm việc chung Zoom Spots sẽ chính thức ra mắt vào 2023

Zoom Spots - một phần trong tầm nhìn tương lai của Zoom

Ông Yuan chia sẻ: “Tầm nhìn tương lai của Zoom là kết hợp thế giới thực và thế giới số theo những cách mới lạ, tạo nên trải nghiệm mang tính hợp tác, hòa nhập và toàn diện hơn. Chúng tôi tập trung mang đến cho các tổ chức cũng như nhân viên và khách hàng của họ một nền tảng hiệu quả nhất, cho cả cuộc sống và quy trình làm việc của họ”. 

Minh chứng cho điều này, trong năm nay Zoom đã ra mắt hơn 1.500 tính năng và cải tiến trên nền tảng trực tuyến.

Quảng cáo

Đáng chú ý nhất là Zoom đã nêu rõ bước tiếp theo trong hành trình phát triển nền tảng của mình thông qua việc ra mắt phiên bản thử nghiệm công cụ cải thiện năng suất sản phẩm mới: Zoom Mail and Calendar (Hộp thư và Lịch trên Zoom). Trong đó, tính năng Zoom Mail and Calendar được kết hợp với các dịch vụ giao tiếp và cộng tác có sẵn trong các tính năng Zoom Meetings (Họp trực tuyến), Phone (Điện thoại), Whiteboard (Bảng trắng) và Team Chat (Trò chuyện nhóm). Các đội nhóm có thể chuyển đổi nhanh chóng và liền mạch từ email sang cuộc họp video, từ tin nhắn thành cuộc gọi điện thoại, cộng tác trong các dự án. Đầu năm sau, người dùng có thể chia sẻ Whiteboard mà không cần rời khỏi ứng dụng Zoom. Đồng thời, Zoom còn công bố tùy chọn dịch vụ email và lịch được lưu trữ trên Zoom, hiện đang có sẵn trên phiên bản thử nghiệm tại thị trường Mỹ và Canada. Tính năng này sẽ tích hợp hoàn toàn với nền tảng Zoom, phù hợp cho những doanh nghiệp đang thiếu dịch vụ CNTT chuyên dụng và có nhu cầu tăng cường tính riêng tư trong giao tiếp kinh doanh.

Cùng với đó là việc "bật mí" về sản phẩm dự kiến ra mắt năm 2023 - không gian làm việc chung Zoom Spots. Theo đó, Zoom Spots là một không gian liên tục có hỗ trợ video, tích hợp với nền tảng Zoom, góp phần tạo nên các cuộc thảo luận toàn diện, giữ kết nối giữa các đồng nghiệp. Với Zoom Spots, doanh nghiệp sẽ có thể xây dựng một môi trường tương tác linh hoạt như đang làm việc "mặt đối mặt" cho đội ngũ nhân viên làm việc theo mô hình phân tán, hỗn hợp.

Thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong khu vực

Tại sự kiện, các diễn giả đã thảo luận về tầm quan trọng của việc thúc đẩy quá trình hòa nhập số trong cộng đồng, cũng như những sáng kiến mới giúp nâng tầm mô hình "làm việc mọi nơi", khiến mọi cá nhân đều có thể thoải mái tham dự buổi họp trực tuyến từ bất cứ nơi đâu.

Zoom Spots
Theo ông Ricky Kapur, để duy trì mô hình làm việc kết hợp, các đội nhóm cần trang bị nền tảng giao tiếp linh hoạt, giúp họ làm việc hiệu quả và cộng tác từ mọi nơi

Đại diện Zoom cho biết, khi độ tin cậy được xem là thước đo thành công của doanh nghiệp trong tương lai, Zoom vẫn không ngừng nỗ lực và đặt ưu tiên hàng đầu trong việc đảm bảo tính an toàn và bảo mật thông tin cho nền tảng của mình, bên cạnh nỗ lực xây dựng một nền tảng đáng tin cậy cho người dùng. Trong số các cập nhật được Zoom công bố tại Zoomtopia APAC 2022, những dịch vụ bảo mật mới nhất bao gồm: tính năng mã hóa đầu cuối giữa các Người dùng dịch vụ (đang trong giai đoạn THỬ NGHIỆM) như một phần của Zoom Mail Service (cũng đang trong giai đoạn THỬ NGHIỆM), tính năng mã hóa nâng cao cho dịch vụ thư thoại Zoom Phone cũng như triển khai các bản cập nhật tự động ứng dụng Zoom cho khách hàng doanh nghiệp, giúp người dùng tận dụng các tính năng và cập nhật bảo mật mới nhất của Zoom.

Ngoài ra, Zoom đánh dấu cột mốc mới nhất của mình bằng việc hoàn thành đánh giá Information Security Registered Assessor Program (Chương trình Đánh giá viên có Đăng ký Bảo mật Thông tin - IRAP), chứng minh sản phẩm của Zoom đạt chuẩn dựa trên các tiêu chuẩn bảo mật của Úc để cung cấp dịch vụ truyền thông cho khu vực công tại quốc gia này.

Theo ông Ricky Kapur - Chủ tịch Zoom khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, việc chuyển đổi sang mô hình làm việc kết hợp đòi hỏi phải đổi mới nhanh chóng trong bối cảnh môi trường kinh doanh còn nhiều thách thức và hạn chế.

"Để duy trì mô hình làm việc kết hợp, các đội nhóm cần trang bị nền tảng giao tiếp linh hoạt, giúp họ làm việc hiệu quả và cộng tác từ mọi nơi. Xét cho cùng, những cập nhật và sáng kiến đổi mới nền tảng liên tục của chúng tôi hướng đến một mục tiêu duy nhất, đó là giúp các công ty mang lại trải nghiệm an toàn và liền mạch cho nhân viên cũng như khách hàng”, ông Kapur nói. 

Có thể bạn quan tâm