Fortinet được Gatner vinh danh ở hạng mục giải pháp single-vendor SASE

Tạp chí Nhịp sống số - Fortinet mới đây đã được vinh danh ở vị trí “Challenger” trong báo cáo Gartner Magic Quadrant 2023 cho giải pháp single-vendor SASE.

Báo cáo Gartner, Magic Quadrant cho giải pháp single-vendor SASE được thực hiện tháng 8/2023. Lần đầu tiên đánh giá hạng mục này, Magic Quadrant 2023 ghi nhận Fortinet là một trong tám nhà cung cấp có giải pháp nổi bật, trong đó giải pháp của Fortinet được đánh giá cao về khả năng thực thi và tầm nhìn.

"Giải pháp single-vendor SASE của Fortinet mang lại tất cả các thành phần cần thiết đảm bảo khả năng bảo mật toàn diện trên toàn bộ môi trường làm việc phức hợp", ông John Maddison - Phó Chủ tịch cấp cao về Chiến lược sản phẩm kiêm Giám đốc Tiếp thị của Fortinet - cho biết.  

Fortinet được Gatner vinh danh ở hạng mục giải pháp single-vendor SASE

Theo đó, việc được vinh danh lần này chứng minh năng lực của Fortinet trong việc cung cấp các dịch vụ vượt trội: Mạng SD-WAN hội tụ và dịch vụ bảo mật đám mây; Bảo mật nhất quán cho môi trường làm việc linh hoạt; Trải nghiệm sử dụng vượt trội...

Cụ thể, FortiSASE hội tụ liền mạch các giải pháp bảo mật trên nền tảng đám mây, bao gồm cổng truy cập web an toàn (SWG), giải pháp truy cập Zero Trust Network trên toàn cầu (Universal ZTNA), giải pháp bảo mật truy cập đám mây (CASB) chế độ kép thế hệ tiếp theo, và tường lửa dưới dạng dịch vụ (FWaaS), cùng với giải pháp mạng SD-WAN.

Cùng đó, dịch vụ này được hỗ trợ bởi FortiOS, cung cấp chính sách bảo mật thống nhất cho người dùng cho dù họ ở bất kỳ nơi đâu - đang làm việc tại trụ sở, tại chi nhánh hay từ xa.

Ngoài ra, các tính năng SD-WAN sẵn có trong FortiSASE, được quản lý từ một bảng điều khiển duy nhất và tận dụng một tác nhân hợp nhất, mang đến trải nghiệm liền mạch và giúp hợp nhất các sản phẩm bảo mật, đơn giản hóa việc quản lý chính sách cho các tổ chức.

Tổng chi phí sở hữu của FortiSASE ở mức hợp lý và việc cấp phép đơn giản. Thêm vào đó, nhiều dịch vụ được cung cấp kèm theo mà không mất phí như Universal ZTNA cho phép truy cập internet an toàn và mạnh mẽ, các ứng dụng được lưu trữ riêng và các ứng dụng SaaS.

Giải pháp FortiSASE sử dụng các dịch vụ bảo mật FortiGuard được hỗ trợ bởi công nghệ AI, bao gồm lọc Web, lọc DNS, kiểm tra thông lượng SSL, bảo vệ xâm nhập (IPS), giải pháp hộp cát (sandboxing) và ngăn ngừa thất thoát dữ liệu (DLP), nhằm bảo vệ chống lại tất cả các mối đe dọa mới xuất hiện hoặc/và đang nổi lên.

Ông John Maddison cho biết: "Với việc hợp nhất các công cụ quản lý với yêu cầu cấp phép đơn giản, các doanh nghiệp có thể dễ dàng hợp nhất các sản phẩm đơn lẻ và chuyển sang mô hình đầu tư theo chi phí vận hành (OpEx). Được vinh danh trong báo cáo Gartner Magic Quadrant 2023 cho giải pháp single-vendor SASE là minh chứng cho việc Fortinet có khả năng cung cấp các giải pháp tích hợp, nâng cao cấp độ doanh nghiệp, đảm bảo an toàn cho môi trường làm việc phức hợp như hiện nay".

Fortinet gần đây cũng đã được vinh danh ở vị trí Leader trong báo cáo Forrester Wave: các giải pháp Zero Trust Edge, báo cáo quý 3 năm 2023. Zero Trust Edge còn được gọi là SASE, và sự vinh danh này của Forrester Wave khẳng định mạnh mẽ hơn cam kết của Fortinet trong việc không ngừng phát triển một trong những giải pháp hàng đầu thị trường - giải pháp single-vendor SASE. 

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Các giải pháp chuyển đổi số do Tổng Công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel (Viettel Solutions) – Thành viên Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội triển khai đã góp phần giúp Tòa án nhân dân tối cao tiết kiệm được 20% chi phí hoạt động và chi phí xã hội; tăng 30% năng suất lao động của Thẩm phán, công chức Tòa án.