Fortinet được Google vinh danh “Đối tác Công nghệ Đám mây” về bảo mật

Fortinet được Google vinh danh “Đối tác Công nghệ Đám mây” về bảo mật
Tạp chí Nhịp sống số - Đây là sự ghi nhận các thành tựu của Fortinet khi kết hợp công nghệ Google Cloud với các gói giải pháp Security Fabric để mang lại khả năng bảo mật đám mây sáng tạo.

Fortinet mới đây công bố việc công ty giành được giải thưởng “Đối tác công nghệ đám mây năm 2020” do Google trao tặng ở hạng mục Bảo mật.

Theo đó, trong hệ sinh thái của Google Cloud, Fortinet đã có những đóng góp nổi bật, giúp khách hàng chung của hai bên giải quyết nhiều thách thức về bảo mật như: đơn giản hóa việc quản lý bảo mật với điều khiển dạng “single-pane” trên Google Cloud và các trung tâm dữ liệu tại chỗ; Hiển thị và kiểm soát dựa trên đám mây gốc đối với các khối lượng công việc và ứng dụng của Google Cloud. 

Ngoài ra, giải pháp của Fortinet cũng tăng cường bảo mật endpoint với với khả năng bảo vệ, phát hiện và phản hồi lại các nguy cơ dựa trên hành vi (behavior-based) thay vì dựa trên dấu hiệu (signature-based).

Quảng cáo

Cùng đó, Ứng dụng Trung tâm dịch vụ bảo mật đám mây của Fortinet (Fortinet Cloud Security Services Hub) mang tới khả năng mở rộng và kết nối an toàn nhiều lớp. Tối ưu hóa việc quản lý chi phí với nhiều mô hình sử dụng khác nhau dựa trên nhu cầu của khách hàng, dễ dàng triển khai các dịch vụ bảo mật đám mây gốc trong VM, SaaS với sự linh hoạt của các tùy chọn thanh toán BYOL và PAYG (thanh toán khi bạn sử dụng).

Theo ông John Maddison - Phó Chủ tịch cấp cao phụ trách sản phẩm kiêm Giám đốc Marketing của Fortinet, Giải thưởng này ghi nhận thành tựu năm 2020, khi kết hợp các công nghệ Google Cloud với các gói giải pháp Security Fabric để mang lại khả năng bảo mật đám mây sáng tạo.

"Việc Fortinet giành được giải thưởng này là một minh chứng rõ nét cho mối quan hệ hợp tác lâu dài của chúng tôi với Google Cloud. Chúng tôi mong được tiếp tục phát triển sự hợp tác này để cung cấp cho các khách hàng chung của hai hãng những tính năng bảo mật đám mây tiên tiến nhất.”

Loạt giải pháp an ninh mạng của Fortinet tích hợp với nền tảng Google Cloud bao gồm:

  • FortiGate-VM và Secure SD-WAN trên nền tảng của Google Cloud với tường lửa (NGFW) thế hệ tiếp theo cho các tổ chức thuộc mọi quy mô. Tính linh hoạt được triển khai dưới dạng NGFW và / hoặc cổng VPN. FortiGate-VM cung cấp khả năng tích hợp với Trung tâm kết nối mạng (NCC) được công bố gần đây của Google Cloud. NCC kết nối nền tảng đám mây gốc của bên thứ nhất từ Google Cloud với giải pháp Secure SD-WAN và dịch vụ “cloud on-ramp” từ Fortinet qua đám mây lai và đa đám mây.
  • Tường lửa ứng dụng web FortiWeb (WAF & WAFaaS) bổ sung bảo mật cho nhà cung cấp Đám mây IaaS với các tính năng và công cụ phát hiện máy học dựa trên AI để bảo vệ các ứng dụng web khỏi bị khai thác lỗ hổng, cụ thể hơn là bot, malware uploads, tấn công DDoS, các mối đe dọa liên tục nâng cao (APTs) và các cuộc tấn công zero-day.
  • FortiManager cung cấp tính năng quản lý “single-pane-of-glass” để bảo vệ thống nhất, từ đầu đến cuối trong toàn bộ doanh nghiệp mở rộng. Nó cung cấp thông tin chi tiết về lưu lượng mạng và cung cấp các tính năng cấp doanh nghiệp để ngăn chặn mối đe dọa.
  • FortiCWP cung cấp khả năng bảo vệ khối lượng công việc trên đám mây và quản lý tình hình bảo mật đám mây cho các công việc chạy trên Google Cloud bằng cách sử dụng tích hợp cấp API vào các dịch vụ quản lý và bảo mật của Google Cloud. Điều này cho phép các tổ chức giám sát và theo dõi các tài nguyên đám mây bao gồm cấu hình, hoạt động và luồng lưu lượng của họ. FortiCWP cũng tích hợp với Trung tâm Chỉ huy Bảo mật của Google (SCC) để hiển thị và tích hợp các nguồn cấp dữ liệu về mối đe dọa trên các nền tảng.
  • Bảo vệ SAP S / 4HANA trên Google Cloud cung cấp cho khách hàng khả năng điều phối và bảo mật nâng cao có quy mô trên toàn bộ khối lượng công việc trên đám mây. Giải pháp Fortinet Security Fabric ứng dụng cho Google Cloud bảo vệ các bề mặt tấn công trải dài cơ sở hạ tầng kết hợp & đa đám mây, mang lại sự linh hoạt cho các dự án SAP.

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Theo Báo cáo Toàn cảnh các mối đe dọa an ninh mạng toàn cầu nửa đầu năm 2021 vừa được Fortinet công bố, cuộc tấn công đang có sự gia tăng đáng kể về số lượng và mức độ tinh vi; đồng thời hướng ngày càng nhiều đến các cơ sở hạ tầng thiết yếu.