Foxconn tuyển gấp 200.000 công nhân trước khi iPhone 13 ra mắt

Foxconn tuyển gấp 200.000 công nhân trước khi iPhone 13 ra mắt
Tạp chí Nhịp sống số - Foxconn tăng cường tuyển dụng công nhân dây chuyền lắp ráp mới tại khu phức hợp sản xuất rộng lớn ở thành phố Trịnh Châu, miền trung Trung Quốc .

South China Morning Post dẫn báo cáo mới đây từ truyền hình địa phương cho biết, Foxconn - nhà máy sản xuất iPhone lớn nhất thế giới - đang nhanh chóng tuyển dụng thêm 200.000 công nhân trước cuối tháng 9/2021, vì Apple dự kiến sẽ ra mắt iPhone 13 trong tháng tới.

Theo Phó tổng giám đốc Foxconn cơ sở Trung Quốc Wang Xue, tăng thêm nhân lực hiện là “điểm nghẽn lớn nhất” tại khu phức hợp sản xuất rộng lớn. Tuy nhiên, ông Wang tin tưởng có thể đạt được mục tiêu nhân sự “với tốc độ tuyển dụng hiện tại”, cùng sự hỗ trợ của chính quyền địa phương. Được biết, cơ sở sản xuất của Foxconn tại Trịnh Châu có thể chứa 350.000 công nhân trong dây chuyền lắp ráp và sản xuất tới 500.000 điện thoại thông minh mỗi ngày.

Quảng cáo

Việc thúc đẩy tuyển dụng là dấu hiệu cho thấy nhà cung cấp chính của Apple đang phải chịu áp lực lớn khi đối phó với tiến độ sản xuất iPhone 13.

Theo Dan Ives, Giám đốc điều hành công ty đầu tư Wedbush Securities, Apple đặt mục tiêu xuất xưởng từ 130 triệu đến 150 triệu chiếc iPhone mới trong nửa cuối năm nay. Chuỗi cung ứng của Apple tại châu Á sẽ cho phép sản xuất từ 90 đến 100 triệu chiếc để đáp ứng lượng đơn đặt hàng ban đầu cho iPhone 13.

Với mục tiêu nhanh chóng thu hút nhân sự, Foxconn đã tăng ưu đãi tiền mặt cho công nhân mới lên mức cao nhất kể từ khi tổ hợp sản xuất của công ty bắt đầu hoạt động vào năm 2010. Cụ thể, Digital Product Business Group, bộ phận chịu trách nhiệm lắp ráp iPhone của Foxconn, đưa ra mức thưởng ký hợp đồng lên tới 12.700 nhân dân tệ (khoảng 1.960 USD) cho mỗi công nhân trong dây chuyền sản xuất mới, theo thông báo gần nhất được công bố trên các tài khoản mạng xã hội chính thức của công ty. 

Phần thưởng tiền mặt mới được áp dụng kể từ ngày 15/8. Theo đánh giá của South China Morning Post, mức thưởng mới cao hơn 2.500 nhân dân tệ so với mức cũ được đưa ra cách nay ba tuần. Ngoài ra, mỗi nhân sự mới được tuyển dụng sẽ nhận được khoản trợ cấp 2.000 nhân dân tệ cho phương tiện đi lại và tiền thưởng ký hợp đồng từ 8.500 đến 9.500 nhân dân tệ sau khi làm việc tại dây chuyền sản xuất trong 90 ngày. Người giới thiệu công nhân mới cũng sẽ được thưởng 1.200 nhân dân tệ.

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Vào khoảng 16h chiều nay (03/02/2023), đã xảy ra hiện tượng hàng loạt số điện thoại "không tồn tại" đối với thuê bao VinaPhone ở một số khu vực. Ngay sau đó, nhà mạng đã khắc phục và gửi lời xin lỗi rộng rãi đến các khách hàng.