Gần 10.000 người tham dự chuỗi hoạt động vì cộng đồng của FPT

Tạp chí Nhịp sống số - Chuỗi hoạt động vì cộng đồng của FPT nhân dịp kỷ niệm 35 năm thành lập diễn ra tại 5 thành phố lớn: Hà Nội, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Cần Thơ và Tp Hồ Chí Minh, thu hút gần 10.000 người tham dự.

Nhân dịp kỷ niệm 13 năm Ngày FPT Vì cộng đồng và 35 năm thành lập, trong 2 ngày 12-13/32023, Tập đoàn FPT đã tổ chức chuỗi hoạt động thiện nguyện “FPT - 35 năm Dấu chân hạnh phúc" tại 5 thành phố lớn: Hà Nội, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Cần Thơ và Tp Hồ Chí Minh. Trong đó, giải chạy Happy Run tại Đà Nẵng và Quy Nhơn thu hút 6.000 cán bộ, nhân viên tập đoàn FPT và gia đình, cộng đồng yêu thể thao từ khắp nơi.

Hàng loạt hoạt động vì cộng đồng

Đánh dấu chặng đường 13 năm bền bỉ với các chương trình thiện nguyện, Tập đoàn FPT đã tổ chức hàng loạt các hoạt động vì cộng đồng, thu hút sự tham gia của gần 10.000 người, bao gồm: Giải chạy “FPT - 35 năm Dấu chân hạnh phúc", hiến máu nhân đạo, thăm khám sức khỏe miễn phí cho cộng đồng và gian hàng gây quỹ từ thiện; mỗi CBNV FPT đóng góp 1 ngày lương...

Trong đó, Giải chạy Happy Run tại Thành phố Đà Nẵng thu hút sự tham dự của 3.500 cán bộ, nhân viên tập đoàn FPT và gia đình, người yêu thể thao từ khắp nơi. Với hai cự ly 1,35 và 3,5km, các runner đã trải nghiệm cung đường chạy tuyệt đẹp qua cầu đi bộ Nguyễn Văn Trỗi - cây cầu lâu đời nhất nối đôi bờ sông Hàn.

Gần 10.000 người tham dự chuỗi hoạt động vì cộng đồng của FPT
Hàng ngàn cán bộ, nhân viên tập đoàn FPT và gia đình, người yêu thể thao... tham gia Giải chạy Happy Run tại Thành phố Đà Nẵng

Với mỗi 100.000 đồng/vận động viên tham gia đóng góp, Tập đoàn FPT ủng hộ tương ứng 1 triệu đồng/ vận động viên và gây quỹ thành công hơn 3.5 tỷ đồng cho chương trình “Ánh sáng học đường” của Quỹ Hy vọng. Chương trình sẽ xây trường, nâng cấp cơ sở vật chất, trang bị sách vở và giáo cụ cho những vùng khó khăn và trao học bổng đến các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt trên cả nước.

Cũng tại sự kiện, Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam - Tổ chức Kỷ lục Việt Nam Vietkings đã công bố quyết định xác nhận Màn đồng diễn điệu nhảy “Kiến tạo Hạnh phúc” do các cán bộ nhân viên đơn vị và gia đình tham gia nhiều nhất Việt Nam cho FPT. Cụ thể, theo ghi nhận từ Tổ chức Kỷ lục Việt Nam, 3.500 người đã tham dự vào màn nhảy đồng diễn, trên nền bài hát "Kiến tạo hạnh phúc" do nghệ sĩ Thái Sơn sáng tác. 

Cùng ngày, 2.500 người cũng đã tham gia giải chạy “FPT Happy Run 2023” tại TP Quy Nhơn với đường chạy cự ly 1,35 km, nhận nhiều phần quà khích lệ hấp dẫn. Tại sự kiện, người tham gia còn có thể trải nghiệm các sản phẩm công nghệ mới nhất của các công ty thành viên FPT như FPT Software, FPT Smart Cloud, FPT Telecom, tham quan gian hàng ẩm thực của học sinh - sinh viên trong Hệ thống Giáo dục FPT, cũng như hòa mình với nhiều hoạt động văn nghệ vui chơi dành cho cá nhân - gia đình.

Song song, Giải chạy trực tuyến FPT 35 năm - Dấu chân Hạnh phúc sẽ tổ chức từ ngày 3/3 - 2/9 trên nền tảng thể thao trực tuyến V-Race. Giải chạy dự kiến thu hút 135.000 lượt đăng ký tham gia từ 135 địa phương, vùng lãnh thổ trên toàn cầu, mục tiêu đạt được tổng quãng đường 3,5 triệu km. Để hưởng ứng hành trình 3,5 triệu km gây quỹ 3,5 tỷ đồng vì trẻ em vùng khó khăn, mọi cá nhân, tổ chức trên toàn cầu có thể tham gia giải chạy trực tuyến tại đây. Giải chạy diễn ra trong 3 chặng, gồm chặng 1: “Tự hào FPT” (03/03 - 02/05), chặng 2: “Sát cánh bay cao” (03/05 - 02/07), chặng 3: “Hạnh phúc sẻ chia” (03/07 - 02/09).

Theo ông Nguyễn Văn Khoa - Tổng Giám đốc FPT, qua chuỗi chương trình Ngày FPT Vì cộng đồng, FPT mong muốn có thêm sự đồng hành của các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân cùng chí hướng và tâm nguyện cùng làm những điều tốt đẹp nhất vì cộng đồng, vì một Việt Nam phát triển.

702 tỷ đồng "nghĩa tình và trách nhiệm" đã được trao

Đại diện FPT cho biết, trong suốt 35 năm phát triển, FPT luôn chú trọng các hoạt động hỗ trợ cộng đồng với mong muốn chung tay mang đến những lợi ích tốt nhất cho các bên liên quan. Từ năm 2010, FPT chọn ngày 13/3 là "Ngày FPT vì cộng đồng" để hàng năm, mỗi cán bộ, nhân viên dành riêng 1 ngày để thực hiện trách nhiệm XH bằng những hành động cụ thể, thiết thực.

Gần 10.000 người tham dự chuỗi hoạt động vì cộng đồng của FPT
Em Ngọc Diệp - trường Hy Vọng 2, một trong các Đại sứ hạnh phúc tại FPT Happy Run.

Hơn một thập kỷ qua, hơn 702 tỷ đồng đã được huy động ngân sách Tập đoàn, CBNV FPT, cá nhân để thực hiện hàng nghìn chương trình hỗ trợ cộng đồng. Trong đó, 70% dành cho các hoạt động trách nhiệm xã hội trong lĩnh vực giáo dục và hỗ trợ thế hệ trẻ như trao học bổng cho trẻ nhiễm chất độc dioxin và học sinh giỏi vượt khó... Bên cạnh đó, Công ty đã triển khai nhiều hoạt động từ thiện – xã hội ý nghĩa trên khắp mọi miền tổ quốc như xây cầu dân sinh, xây tặng nhà tình nghĩa, cải tạo điểm trường, tài trợ chi phí điều trị cho bệnh nhi ung thư… Từ nguồn quỹ này, hàng trăm cây cầu mới, hàng chục điểm trường hiện lên vững chãi giữa núi rừng, biên viễn xa xôi, hàng chục nghìn trẻ nhỏ có cơ hội học tập, được chăm sóc đầy đủ về sức khỏe thể chất để không ai bị bỏ lại phía sau.

Trong thời gian tới, FPT tiếp tục tổ chức các chương trình thiện nguyện trên toàn quốc như xây dựng và cải tạo trường lớp, tặng phòng máy tính, tặng tủ sách Ước mơ, tặng đồ dùng học tập và sinh hoạt cho học sinh tại các vùng biên giới Bắc – Trung – Nam; xây cầu tại khu vực đồng bằng Sông Cửu Long…

Có thể bạn quan tâm