Intel bỏ kế hoạch mở rộng sản xuất chip tại Việt Nam

Tạp chí Nhịp sống số - Hãng Intel đã hủy bỏ khoản đầu tư vào Việt Nam, nguồn vốn được cho là có thể giúp tăng gần gấp đôi hoạt động của nhà sản xuất chip của Mỹ.
nhà máy sản xuất chip intel

Theo Reuters, Việt Nam là quốc gia đặt nhà máy lắp ráp, đóng gói và thử nghiệm chip lớn nhất thế giới của Intel. Tổng thống Mỹ Joe Biden trong chuyến viếng thăm vào tháng 9 đã công bố các thỏa thuận hỗ trợ ngành công nghiệp chip Việt Nam. Nhưng ngay sau chuyến thăm, các quan chức Mỹ đã thông báo cho một nhóm doanh nhân và chuyên gia chọn lọc của Mỹ rằng Intel đã gác lại kế hoạch mở rộng, nguồn tin được Reuters cho biết từ một trong những người tham gia cuộc họp. Nguồn tin giấu tên cho biết Intel đã đưa ra quyết định đó vào khoảng tháng 7.

Intel đã từ chối bình luận nhưng nói với Reuters rằng Việt Nam sẽ tiếp tục là một phần quan trọng trong hoạt động sản xuất toàn cầu của mình khi nhu cầu về chất bán dẫn tăng.

Quyết định của Intel được đưa ra sau khi hãng công bố các khoản đầu tư lớn vào châu Âu hồi tháng 6 qua. Intel cũng đang mở rộng đầu tư vào lĩnh vực đóng gói chip tại Malaysia.

Trong chuyến thăm Hà Nội của Tổng thống Joe Biden, Nhà Trắng đã công bố các sáng kiến và khoản đầu tư mới của các công ty chip bao gồm Amkor, Synopsys và Marvell, nhưng đã không đề cập về Intel.

Có thể bạn quan tâm

Vừa qua, Công ty Hệ thống Thông tin FPT (FPT IS) chính thức được Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ (USPTO) cấp bằng sáng chế cho hệ thống máy học tự động tách và phân loại tài liệu.