Microsoft Edge chỉ đang sở hữu 4,31% thị phần trình duyệt trên PC

Microsoft Edge chỉ đang sở hữu 4,31% thị phần trình duyệt trên PC
Tạp chí Nhịp sống số - Dù đã có rất nhiều cố gắng trong thời gian qua, song Microsoft đã có thể giương cờ trắng trước Google trong cuộc đua trình duyệt web.

Microsoft Edge chỉ đang sở hữu 4,31% thị phần

Sau Internet Explorer, Microsoft đã tốn rất nhiều công sức cho Microsoft Edge nhằm lấy lại hào quang trong mảng trình duyệt web. Tuy nhiên rất đáng tiếc cho Microsoft Edge khi thời điểm hiện nay dường như là của Google Chrome.

Thống kê mới nhất của NetMarketShare cho thấy,Google Chrome đang mỗi ngày một mạnh thêm trong thị trường trình duyệt web trên PC.

Quảng cáo

Theo thống kê của NetMarketShare, Google Chrome đang chiếm 65,21% thị phần tại thị trường trình duyệt web trên PC trong tháng 8. Con số này cho thấy tiếp tục xu hướng tăng trưởng của Google Chrome so với 64,67% trong tháng 7. Firefox xếp thứ 2 với 9,72% thị phần.

Về phía Microsoft Edge, trình duyệt này chỉ đang sở hữu 4,31% thị phần, tăng nhẹ so với tháng trước (4,25%). Đây được xem là kết quả khá đáng thất vọng với trình duyệt web này khi mà Microsoft đã loại bỏ Internet Explorer để dành riêng "sân chơi" Windows 10 cho Microsoft Edge.

Bất chấp sự "hắt hủi" đến từ Microsoft, Internet Explorer vẫn cho thấy sự trường tồn của mình khi Internet Explorer 11 vẫn đang chiếm 8,85% thị phần.

Có thể bạn quan tâm