Qualcomm Flight RB5 5G - nền tảng thiết bị Drone đầu tiên trên thế giới tích hợp cả 5G và AI

Qualcomm Flight RB5 5G - nền tảng thiết bị Drone đầu tiên trên thế giới tích hợp cả 5G và AI
Tạp chí Nhịp sống số - Qualcomm Technologies mới đây ra mắt nền tảng thiết bị Drone đầu tiên trên thế giới và thiết kế tham chiếu được tích hợp cả khả năng 5G và AI với tên gọi Qualcomm Flight RB5 5G.

Đại diện Qualcomm cho biết, Qualcomm Flight RB5 5G được hỗ trợ bởi bộ xử lý Qualcomm QRB5165, xây dựng dựa trên các giải pháp IoT mới nhất của Qualcomm Technologies. Nền tảng này được kỳ vọng sẽ thúc đẩy sự phát triển tiếp theo của thiết bị Drone kết nối 5G hiệu suất cao nhưng vẫn tiết kiệm năng lượng.

Với vai trò không nhỏ trong việc thúc đẩy 5G toàn cầu phát triển, Qualcomm Technologies thể hiện tầm nhìn xa trong việc mở rộng phạm vi 5G và cách mạng hóa ngành công nghiệp robot cùng thiết bị bay không người lái. Theo đó, nền tảng Qualcomm Flight RB5 5G kết hợp nhiều công nghệ phức tạp vào một hệ thống Drone tích hợp chặt chẽ để hỗ trợ các ứng dụng đang phát triển và các công năng mới đa lĩnh vực (bao gồm phim ảnh và giải trí, bảo mật và ứng phó trường hợp khẩn cấp, giao hàng, quốc phòng, điều tra và định vị...)

Dev Singh
Dev Singh - Quản lý cao cấp mảng robot, drone và máy móc thông minh, Qualcomm Technologies

Theo Dev Singh - Quản lý cao cấp mảng robot, drone và máy móc thông minh, Qualcomm Technologies, việc công bố Nền tảng Qualcomm Flight RB5 5G là sự tiếp nối quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của các ngành công nghiệp toàn cầu, đặc biệt hữu dụng cho phân khúc thương mại, doanh nghiệp và công nghiệp.

Quảng cáo

“Chúng tôi không ngừng kết hợp sự tham gia của nhiều công ty sản xuất thiết bị Drone hàng đầu, cho phép hơn 200 công ty trên toàn cầu trong hệ sinh thái robot và thiết bị Drone bên cạnh việc liên tục thúc đẩy và xúc tiến tiêu chuẩn hóa thiết bị Drone trên toàn thế giới và khả năng biến đổi 5G trong các tổ chức như 3GPP, GSMA, Global UTM Alliance, the Aerial Connectivity Joint Initiative (ACJA) và ASTM...", Dev Singh cho biết. 

Theo đó, hiệu suất cao và điện toán không đồng nhất của nền tảng Qualcomm Flight RB5 với mức tiêu thụ điện năng cực thấp sẽ cung cấp khả năng hội tụ hiệu quả về điện năng vượt trội cho AI và máy học (ML), từ đó cho phép thiết bị Drone được tự động hoàn toàn.

Bên cạnh đó, khả năng chụp ảnh đột phá còn giúp mang lại chất lượng hình ảnh cao cấp. Với kết nối 5G và Wi-Fi 6, nền tảng này nâng cao khả năng bay ngoài tầm nhìn trực quan (BVLOS) để hỗ trợ việc bay an toàn hơn, đảm bảo hơn. Ngoài ra, các biện pháp kiểm soát an toàn không chỉ nhằm đảm bảo an toàn cho thiết bị Drone thương mại và công nghiệp, đặc biệt là khi mở rộng sang vận hành Beyond Visual Line of Sight. Nền tảng Qualcomm Flight RB5 5G được trang bị Bộ xử lý bảo mật Qualcomm sẽ hỗ trợ các nhu cầu về thiết bị Drone hiện đại với các biện pháp bảo vệ an ninh mạng như một yếu tố chính của các yêu cầu về bảo vệ dữ liệu và an toàn.

Qualcomm Technologies cho biết đang cùng với Verizon để hoàn thành thử nghiệm mạng của Nền tảng Qualcomm Flight RB5 cho mạng Verizon 5G và dự kiến nền tảng này với kết nối 5G mmWave sẽ được cung cấp thông qua Verizon Thingspace Marketplace.

hiết kế tham chiếu thiết bị bay không người lái Qualcomm Flight RB5 5G hiện có thể đặt mua trước thông qua ModalAI. Bộ kit Qualcomm Flight RB5 5G dự kiến sẽ có mặt trên thị trường vào quý 4 năm 2021. 

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Ứng dụng gọi xe Didi đã bị Cơ quan quản lý không gian mạng Trung Quốc điều tra vì lý do an ninh mạng, vài ngày sau khi chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng tại New York hồi tháng 6.