Thủ tướng Chính phủ dự lễ đón nhận trẻ mồ côi do Covid-19 của trường Hy Vọng

Tạp chí Nhịp sống số - Đến thăm trường Hy Vọng, Thủ tướng chính phủ Phạm Minh Chính đã chia sẻ, động viên các em nhỏ mồ côi do Covid-19.

Ngày 01/04/2023, tại tỉnh Khánh Hòa, Thủ tướng chính phủ Phạm Minh Chính đã chia sẻ, động viên các em nhỏ mồ côi do Covid-19 sắp gia nhập Trường Hy Vọng (Hope School), ngôi trường đặc biệt được thành lập bởi Tập đoàn FPTQuỹ Hy Vọng.

Thủ tướng Chính phủ dự lễ đón nhận trẻ mồ côi do Covid-19 của trường H

Cụ thể, nhân chuyến công tác tham dự các hoạt động kỷ niệm 370 năm xây dựng và phát triển tỉnh Khánh Hòa (1653 - 2023), Đoàn công tác của Trung ương đã đến thăm, tặng quà của Lãnh đạo Đảng và Nhà nước cho trẻ em mất người thân do Covid-19 trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa và trẻ em Làng Trẻ em SOS Nha Trang.

Dưới tác động của đại dịch Covid-19 trong những năm qua, Đảng và Nhà nước luôn dành sự quan tâm đặc biệt dành cho trẻ em. Theo thống kê từ Cục Trẻ em (Bộ LĐ-TB&XH), đại dịch Covid-19 đã làm 4.461 trẻ em Việt Nam rơi vào cảnh mồ côi; trong đó có 193 trẻ em mồ côi cả cha lẫn mẹ. Đặc biệt, dịch bệnh Covid-19 đã tác động tiêu cực đến vấn đề sức khỏe và tâm lý của các em.

Đoàn công tác của Trung ương có đồng chí Phạm Minh Chính – Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ; đồng chí Nguyễn Văn Hùng - Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và đồng chí Đào Hồng Lan - Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế, cùng lãnh đạo các Bộ Tài chính, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Thông tin và truyền thông, Văn phòng Chính phủ. Về phía địa phương, có đồng chí Nguyễn Hải Ninh – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa; đồng chí Nguyễn Tấn Tuân, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa và lãnh đạo các sở ban ngành thành phố Nha Trang.

Trong thời gian qua, cũng như các tỉnh, thành phố khác trên cả nước, tỉnh Khánh Hòa cũng chịu nhiều tác động tiêu cực do dịch bệnh Covid-19 gây ra, ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của trẻ em trên địa bàn. Trên toàn tỉnh có 7.000 trẻ em bị nhiễm Covid-19 và 24 trẻ em mồ côi cha/mẹ do Covid-19.

Thủ tướng Chính phủ dự lễ đón nhận trẻ mồ côi do Covid-19 của trường Hy Vọng
Thủ tướng Phạm Minh Chính trao các em nhỏ nhập học trường Hy Vọng cho Chủ Tich Tập đoàn FPT

Tại đây, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ, ông Trương Gia Bình - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT, Chủ tịch Hội đồng sáng lập Trường Hy Vọng đại diện Trường lên đón nhận 10 học sinh từ tỉnh Khánh Hoà nhập học trường Hy Vọng, Đà Nẵng.

Bên cạnh đó, nhằm kịp thời hỗ trợ cơ sở vật chất phục vụ công tác chăm sóc, giáo dục trẻ em của Làng Trẻ em SOS Nha Trang, Lãnh đạo Đảng và Nhà nước đã tặng các em 01 chiếc tivi 85 inches và một phòng học gồm 20 chiếc máy tính. Những món quà trao đi với mong muốn tiếp thêm niềm tin, nghị lực để các em thêm tin yêu vào cuộc sống, cố gắng phấn đấu để đạt thành tích tốt trong học tập.

Thủ tướng Phạm Minh Chính chia sẻ: “Nỗi đau của các em không có gì bù đắp được, vậy nên mọi việc làm và hành động, suy nghĩ của chúng ta phải làm sao bù đắp nhiều nhất có thể cho các em. Đó là mục tiêu cao nhất. Chúng ta phải giúp các em có một chỗ dựa vững chắc về tinh thần, không tủi thân về mất mát, giúp các em phát huy tốt nhất năng lực bản thân. Từ đó, trở thành người có trách nhiệm với bản thân, xã hội, biết yêu thương gia đình, có ích cho quê hương đất nước.”

Trước đó, vào tháng 9/2021, Chủ tịch Hội đồng quản trị FPT Trương Gia Bình đã khởi xướng ý tưởng xây dựng một ngôi trường dành cho các em nhỏ mất cha mẹ do COVID-19 với mong muốn tạo ra một môi trường để các em được chăm sóc, yêu thương, học tập và rèn luyện, biến đau thương thành sức mạnh, từ đó trưởng thành và góp phần xây dựng đất nước trong tương lai. Kể từ thời điểm ý tưởng được khởi xướng từ Chủ tịch FPT, dự án gấp rút được triển khai với mong muốn sớm được đón các em đến trường, đến với môi trường tràn ngập tình nhân ái, cái nôi cho một thế hệ trưởng thành từ đau thương, nhưng vẫn luôn mạnh mẽ và tiến lên phía trước. Vào tháng 2/2022, 34 em học sinh với nhiều độ tuổi, ở nhiều địa phương khác nhau được đón trường và bắt đầu chương trình học tập. Em lớn nhất là 18 tuổi, nhỏ nhất là 6 tuổi; tất cả được sắp xếp vào lớp học tương ứng để các em theo học nốt học kỳ 2, tiếp nối chương trình đã học tại quê nhà…
Ngày 26/8/2022, 200 trẻ đến từ nhiều tỉnh thành trên cả nước bước vào năm học đầu tiên tại Trường Hy Vọng.

 

Có thể bạn quan tâm