Viettel Post "phá lệ", bố trí cán bộ 3 tại chỗ để đảm bảo an toàn hệ thống

Viettel Post
Tạp chí Nhịp sống số - Với quyết tâm bảo đảm chuỗi cung ứng được thông suốt, đồng thời góp phần hạn chế lây lan dịch Covid-19, Viettel Post đã bố trí cho cán bộ nhân viên làm việc và lưu trú ngay tại đơn vị.

Đại diện Tổng công ty Cổ phần Bưu chính Viettel (Viettel Post) cho biết, đây là đơn vị vận chuyển được các Bộ, ban ngành cấp luồng “ưu tiên đặc biệt” tại TP Hồ Chí Minh trong những ngày đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp này. 
Xác định việc được cấp luồng “ưu tiên đặc biệt” là nhiệm vụ hết sức quan trọng, hơn nữa sàn TMĐT Vỏ sò cũng đang thực chương trình "Thực phẩm bình ổn lưu động" tại 34 điểm bưu cục trên toàn TP Hồ Chí Minh, Viettel Post lên phương án bằng mọi cách đảm bảo cho CBNV cũng như công tác vận hành hệ thống chuyển phát được an toàn.

Cụ thể, với quyết tâm bảo đảm chuỗi cung ứng được thông suốt, không để ảnh hưởng xấu đến đời sống nhân dân, đồng thời góp phần hạn chế lây lan dịch Covid-19, Viettel Post thực hiện giải pháp chưa từng có tiền lệ, đó là bố trí cho cán bộ nhân viên làm việc và lưu trú ngay tại đơn vị. 

Các cán bộ nhân viên tại đây ý thức được rằng, khi toàn TP Hồ Chí Minh thực hiện giãn cách xã hội, bản thân mỗi người trong số họ sẽ là những mắt xích quan trọng bảo đảm dòng chảy hàng hoá lưu thông, cũng như cung cấp nhu yếu phẩm thiết yếu cho người dân. Công việc hàng ngày của họ không đơn thuần là thực hiện nhiệm vụ kinh doanh của một doanh nghiệp chuyển phát, mà hơn hết là trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp Quân đội, dù ở đâu làm gì cũng phải nghĩ đến quyền lợi nhân dân.

Quảng cáo
Nhập chú thích ảnh

Với phương châm “ăn tại chỗ, làm tại chỗ”, Viettel Post đã bố trí nhà ăn có vách ngăn riêng, chỗ ngủ nghỉ cho CBNV, yêu cầu người cách người tối thiểu 2m. Mỗi CBNV có 1 lều ngủ, 1 đệm, khăn mặt, chậu rửa mặt khi đến ở và làm việc tại trung tâm.

Cùng với đó đơn vị cũng tổ chức xét nghiệm Covid 19 cho 355 CBVN của toàn trung tâm nhằm đảm bảo sức khỏe, mang đến sự an tâm cho CBNV trong những ngày bám trụ tại đơn vị. 

Ngoài lương, các cán bộ nhân viên lưu trú tại cơ quan còn được hỗ trợ miễn phí 3 bữa ăn/ngày.

Phương án mà Viettel Post đang thực hiện cũng đồng nhất với kết luận của UBND TP Hồ Chí Minh trong cuộc họp báo cáo tình hình công tác phòng dịch Covid-19 tại các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố. Kết luận nêu rõ, cho phép tiếp tục hoạt động sản xuất đối với doanh nghiệp trên địa bàn thành phố cần bảo đảm một số điều kiện, trong đó có: “Doanh nghiệp bảo đảm thực hiện được vừa sản xuất, vừa cách ly người lao động với phương châm 3 tại chỗ: sản xuất tại chỗ-ăn tại chỗ-nghỉ ngơi tại chỗ”.

Có thể bạn quan tâm