VinFast triệu hồi 2.781 xe điện VF 8 để sửa lỗi phanh

Tạp chí Nhịp sống số - VinFast triệu hồi 2.781 xe VF 8 để kiểm tra và thay thế bu-lông kết nối bộ kẹp phanh cầu trước với khớp nối chịu lực.

VinFast triệu hồi đối với dòng xe điện VF 8 để kiểm tra và sửa lỗi phanh trước do lỗi ở khâu lắp ráp linh kiện.

Cụ thể, có 2.781 xe VF 8 Eco và VF 8 Plus sản xuất từ tháng 9/2022 đến tháng 2/2023 nằm trong diện bị ảnh hưởng để kiểm tra và thay thế miễn phí bu-lông mới với vòng đệm và lực siết phù hợp.

VinFast triệu hồi VF 8
VinFast triệu hồi xe điện VF 8 để sửa lỗi

Lỗi trên được VinFast phát hiện thông qua quá trình kiểm tra, thử nghiệm thường xuyên trên thực địa. Hãng xe điện Việt Nam cho hay, đến thời điểm hiện tại, VinFast chưa ghi nhận bất kỳ sự cố và phản ánh nào từ khách hàng liên quan đến lỗi này trên các xe đã bán ra thị trường.

Nguyên nhân khiến VinFast triệu hồi các xe VinFast VF 8 là do trên các xe điện VF 8 bị ảnh hưởng được trang bị hệ thống phanh đĩa với bộ kẹp phanh được liên kết với khớp nối chịu lực. Do lỗi lắp ráp linh kiện nên có khả năng bu-lông kết nối bộ kẹp phanh (Caliper) cầu trước với khớp nối chịu lực (Knuckle) bị lỏng khi xe vận hành, dẫn đến nguy cơ có khả năng làm giảm tác dụng của phanh phía trước.

VinFast sẽ thông báo trực tiếp tới từng chủ xe trong diện bị ảnh hưởng để sắp xếp lịch khắc phục miễn phí. Dự kiến, tổng thời gian xử lý mỗi xe là khoảng 30 phút.

Cuộc triệu hồi của VinFast với dòng xe VF 8 đã được Cục Đăng kiểm Việt Nam phê duyệt, và từ 19/2, khách hàng có thể mang xe đến các cơ sở showroom, xưởng dịch vụ VinFast trên toàn quốc để được kiểm tra và khắc phục hoàn toàn miễn phí. Hãng xe điện VinFast cũng cho biết sẽ tặng voucher trị giá 1 triệu đồng/xe để sử dụng vào các dịch vụ của VinFast.

 

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm