VNPT Cloud - Dịch vụ ĐTĐM toàn diện, thúc đẩy quá trình chuyển đổi số tại Việt Nam

VNPT Cloud - Dịch vụ ĐTĐM toàn diện, thúc đẩy quá trình chuyển đổi số tại Việt Nam
Tạp chí Nhịp sống số - VNPT Cloud đem đến cho khách hàng những dịch vụ điện toán đám mây toàn diện, phục vụ đắc lực cho hoạt động sản xuất, thương mại, bắt nhịp quá trình số hóa toàn cầu.

Nhu cầu tất yếu của thời đại số

Ngày 03/6/2020, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 749/QĐ-TTg phê duyệt "Chương trình Chuyển đổi số Quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030". Trong đó, Thủ tướng Chính phủ đặc biệt lưu tâm các bộ, ngành, địa phương thực hiện các nhiệm vụ liên quan đến việc xây dựng và phát triển công nghệ, cơ sở hạ tầng cho điện toán đám mây cũng như các dịch vụ bao phủ, xem đây là một yếu tố nền tảng, then chốt trong việc thúc đẩy quá trình chuyển đổi số tại Việt Nam.

Thực tế đã chứng minh, việc sử dụng công nghệ điện toán đám mây đem đến các lợi ích kinh tế, hiệu quả và bảo mật tốt hơn so với những hạ tầng máy chủ vật lý truyền thống. Đặc biệt, trong thời kỳ mà chuyển đổi số đang diễn ra như vũ bão trên toàn cầu, việc lưu trữ và quản lý dữ liệu, triển khai các ứng dụng trên nền tảng điện toán đám mây cũng đang trở thành một nhu cầu bức thiết của các tổ chức và doanh nghiệp, giúp tiết kiệm chi phí máy móc, hạ tầng, sử dụng thông tin hiệu quả hơn để phục vụ cho hoạt động kinh doanh, sản xuất.

“Thay vì lưu trữ thông tin trên các máy chủ sử dụng mạng nội bộ, chỉ truy cập được khi ở trong công ty, lưu trữ đám mây giúp doanh nghiệp chúng tôi có thể truy cập dữ liệu mọi lúc, mọi nơi, trên mọi thiết bị mà vẫn đảm bảo an toàn. Trước đây, chúng tôi luôn phải canh cánh, sợ lộ lọt thông tin, sợ máy móc hư hỏng, sợ chi phí bảo trì,… tất cả những nỗi sợ hãi này giờ đây đã được giải quyết nhanh chóng thông qua các dịch vụ đám mây”, anh Nguyễn Văn Huyên - chủ một doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Hà Nội chia sẻ.

Theo dự đoán, thị trường dịch vụ lưu trữ điện toán đám mây (Cloud) tại Việt Nam có thể đạt quy mô hơn 53,2 nghìn tỷ đồng (tương đương 2,3 tỷ đô la) vào năm 2025... Con số này cho thấy chuyển đổi số và điện toán đám mây đang mở ra những cơ hội vô cùng to lớn cho nền kinh tế thị trường nói chung và sự phát triển của từng cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp nói riêng. Tuy nhiên, đây cũng là thử thách đối với mỗi khách hàng khi mà buộc phải lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp, đến từ nhà cung cấp uy tín, đủ năng lực và sở hữu công nghệ hàng đầu.

VNPT Cloud – đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng

Là dịch vụ cung cấp máy chủ ảo trên môi trường Internet dựa trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây (Cloud Computing), VNPT Cloud thông qua cơ chế kết nối nhiều máy chủ vật lý để tạo nên một vùng tài nguyên cấp phát dịch vụ, giúp khách hàng thiết lập hạ tầng điện toán có quy mô từ một máy chủ ảo hóa riêng lẻ đến các hệ thống có quy mô lớn.

Với hơn 1.000 Server vật lý đang hoạt động liên tục để cung cấp dịch vụ, cùng với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, VNPT Cloud được các khách hàng là các cơ quan, bộ, ngành, doanh nghiệp trong nước và nước ngoài tin dùng trong suốt nhiều năm qua. VNPT Cloud luôn được đánh giá cao từ các khách hàng và đối tác, là giải pháp điện toán đám mây toàn diện, đem đến nhiều lợi ích cho các khách hàng tại Việt Nam.

Sở hữu lợi thế kinh nghiệm hàng đầu trong lĩnh vực chuyển đổi số, cũng là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ Cloud đầu tiên tại Việt Nam, VNPT đã liên tục nghiên cứu phát triển và hợp tác cùng các tập đoàn công nghệ danh tiếng trên thế giới để tung ra thị trường các sản phẩm chất lượng, hướng tới mọi đối tượng khách hàng. Có thể kể đến các dịch vụ như máy chủ ảo CloudVNN hợp tác với Cisco trên nền tảng ảo hóa VMware; dịch vụ SmartCloud do đội ngũ chuyên gia của VNPT tự nghiên cứu và phát triển trên nền tảng mã nguồn mở OpenStack, các dịch vụ lưu trữ, sao lưu dự phòng dữ liệu, tưởng lừa bảo mật thế hệ mới giúp các hệ thống của các khách hàng đảm bảo hoạt động bền bỉ, liên tục, an toàn... Có thể nói, cho đến thời điểm hiện nay, VNPT Cloud đang sở hữu một dải sản phẩm đa dạng, linh hoạt phù hợp với mọi nhu cầu của khách hàng.

Các gói cước VNPT Cloud được thiết kế theo theo tài nguyên và thời gian sử dụng, có khả năng mở rộng linh hoạt giúp tiết kiệm chi phí tối ưu cho khách hàng. Đi cùng với đó là giao diện quản trị trực tuyến thân thiện, dễ dàng, hỗ trợ kỹ thuật 24/7 … Theo VNPT, việc đầu tư để gia tăng trải nghiệm và lợi ích khách hàng là một trong những ưu tiên hàng đầu của nhà cung cấp dịch vụ này.

"Là đối tác tin cậy, đóng vai trò dẫn dắt Chuyển đổi số Quốc gia, dựa trên thực tiễn triển khai hệ thống chuyển đổi số với các cơ quan chính phủ, bộ ngành và doanh nghiệp,… chúng tôi tự tin về chất lượng trên từng dịch vụ của mình. Với VNPT Cloud, đó là sự thuận tiện, an toàn, tiết kiệm và hiệu quả", đại diện VNPT cho biết. 

An toàn, bảo mật luôn là yếu tố được quan tâm hàng đầu

Là yếu tố được khách hàng quan tâm hàng đầu, khả năng bảo mật cao luôn là điểm mạnh của các dịch được cung cấp bởi VNPT, bao gồm VNPT Cloud. Mới đây, đơn vị này vừa đồng thời nhận được 4 giải thưởng lớn tại cuộc thi bảo mật quốc tế Cyber Security Global Excellen Awards. Đây là cuộc thi uy tín, lâu năm với sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu, các doanh nghiệp đến từ những cường quốc công nghệ như Mỹ, Trung Quốc, Ấn Độ, Canada, Nga… Các giải thưởng cũng là sự ghi nhận cho những thành quả, nỗ lực của đơn vị này trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ, tiến kịp với tốc độ số hóa tòa cầu.

 

Có thể bạn quan tâm

akaVerse, đơn vị cung cấp giải pháp đào tạo ứng dụng công nghệ thực tế ảo/thực tế tăng cường (VR/AR) hàng đầu Việt Nam thuộc FPT IS vinh dự nhận giải Sao Khuê 2024 trong lĩnh vực Công nghệ số - AR, VR, XR. Giải thưởng danh giá này là minh chứng cho sự nỗ lực không ngừng của akaVerse trong việc mang đến những giải pháp đào tạo tiên tiến và hiệu quả nhất cho doanh nghiệp.