Cisco mua lại Splunk, gia tăng thế mạnh về bảo mật và giám sát

Tạp chí Nhịp sống số - Việc Cisco mua lại Splunk sẽ tăng cường sức mạnh cho các giải pháp của hãng, từ đó giúp khách hàng của họ kết nối an toàn và linh hoạt hơn

Việc Cisco mua lại Splunk được cho là sẽ đẩy nhanh quá trình chuyển đổi hoạt động kinh doanh của Cisco để đạt được doanh thu định kỳ cao hơn. Đồng thời, quá trình hợp nhất với những giá trị tương đồng, nền văn hóa vững mạnh và đội ngũ tài năng giúp củng cố vị thế cả hai.  

Cụ thể, Cisco mới đây công bố một thỏa thuận mua lại Splunk với giá 157 USD trên mỗi cổ phiếu bằng tiền mặt, tương ứng với khoảng 28 tỷ USD giá trị vốn chủ sở hữu. Sau khi Cisco mua lại Splunk hoàn tất, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Splunk, Gary Steele sẽ tham gia Ban Lãnh đạo Điều hành của Cisco, báo cáo trực tiếp cho Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Chuck Robbins. 

Cisco mua lại Splunk, gia tăng thế mạnh về bảo mật và giám sát

Việc Cisco mua lại Splunk được xây dựng dựa trên nền tảng sẵn có của Splunk, giúp các khách hàng của họ có thể nâng cao khả năng phục hồi kỹ thuật số; đồng thời đẩy nhanh chiến lược của Cisco nhằm kết nối mọi thứ một cách an toàn. Cùng đó, sự kết hợp của hai giải pháp có tích hợp sâu AI sẽ tăng cường khả năng bảo mật và giám sát của các tổ chức. 

Chuck Robbins - Chủ tịch và CEO của Cisco - cho biết: "Năng lực tổng hợp của chúng tôi sẽ thúc đẩy cho ra đời thế hệ giám sát và an ninh do trí tuệ nhân tạo (AI) hỗ trợ. Từ việc phát hiện và ứng phó đến dự đoán và ngăn chặn mối đe dọa, chúng tôi sẽ giúp các tổ chức thuộc mọi quy mô an toàn và linh hoạt hơn". 

Còn theo Gary Steele - Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Splunk, việc Cisco mua lại Splunk sẽ tạo nên một công ty dẫn đầu về khả năng giám sát và bảo mật toàn cầu, từ đó "khai thác sức mạnh của dữ liệu và AI để mang lại kết quả xuất sắc cho khách hàng và chuyển đổi ngành công nghiệp"

Cụ thể hơn, các tính năng bảo mật của Splunk sẽ được bổ sung vào danh mục hiện có của Cisco, cung cấp các phân tích và phạm vi bảo mật hàng đầu từ thiết bị, ứng dụng cho đến đám mây.

Các tính năng bổ sung của Cisco và Splunk sẽ cung cấp khả năng giám sát trên các môi trường hybrid và đa đám mây, cho phép khách hàng trải nghiệm ứng dụng mượt mà và hỗ trợ hoạt động kinh doanh. Cisco và Splunk có vị thế tốt để giúp khách hàng khai thác sức mạnh của AI một cách có trách nhiệm dựa trên quy mô lớn, khả năng hiển thị dữ liệu và nền tảng của sự tin cậy.

Sự kết hợp của hai công ty này sẽ cho phép đầu tư nhiều hơn vào các giải pháp mới, tăng tốc đổi mới và mở rộng quy mô toàn cầu để hỗ trợ nhu cầu của mọi khách hàng.

Việc Cisco mua lại Splunk cũng sẽ xây dựng danh tiếng cho cả hai công ty về việc hướng đến mục đích với các giá trị tương tự, nền văn hóa vững mạnh và đội ngũ vô cùng tài năng. Việc mua lại sẽ hợp nhất hai “Nơi làm việc tốt nhất” với niềm đam mê chung về đổi mới và hòa nhập, đồng thời sẽ vẫn là một nơi làm việc tuyệt vời dành cho các nhân sự phần mềm tiềm năng.

Việc Cisco mua lại Splunk đã được ban giám đốc của cả Cisco và Splunk nhất trí thông qua. Thương vụ dự kiến sẽ kết thúc vào cuối quý 3 năm 2024, tùy thuộc vào sự chấp thuận theo quy định và các điều kiện kết thúc thông thường khác, bao gồm cả sự chấp thuận của các cổ đông của Splunk.

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm