Dịch vụ CSDL Oracle có thể vận hành trên Microsoft Azure sau cú bắt tay của hai ông lớn

Tạp chí Nhịp sống số - Với sự hợp tác mới giữa Microsoft và Oracle, Dịch vụ CSDL Oracle sẽ có thể vận hành trên nền tảng đám mây Microsoft Azure

Việc Microsoft hợp tác với Oracle để trở thành nhà cung cấp siêu quy mô duy nhất cho các Dịch vụ CSDL Oracle sẽ giúp đơn giản hóa quá trình di chuyển đám mây, triển khai và quản lý đa đám mây. 

Cụ thể, hai "ông lớn" Oracle và Microsoft mới đây đã cho ra mắt Oracle Database@Azure -  dịch vụ cho phép khách hàng truy cập trực tiếp vào các dịch vụ cơ sở dữ liệu (CSDL) Oracle chạy trên nền tảng đám mây Oracle (OCI) và triển khai trong các trung tâm dữ liệu Microsoft Azure. 

Dịch vụ CSDL Oracle vận hành linh hoạt trên Microsoft Azure

Theo đại diện Microsoft, Oracle Database@Azure có tất cả các lợi thế về hiệu suất, quy mô và tính khả dụng của Cơ sở dữ liệu Oracle trên OCI, đồng thời kết hợp với tính bảo mật, sự linh hoạt và các dịch vụ hàng đầu của Microsoft Azure, như Azure OpenAI. Sự kết hợp này giúp khách hàng có sự linh hoạt hơn về nơi thực hiện các công việc của mình, cũng như mang đến một môi trường phù hợp giúp đơn giản hóa việc mua và quản lý đám mây giữa Cơ sở dữ liệu Oracle và các dịch vụ của Azure.

Dịch vụ CSDL Oracle có thể chạy trên Microsoft Azure

Với sự ra mắt của Oracle Database@Azure, Oracle và Microsoft giúp khách hàng tăng tốc quá trình di chuyển lên đám mây để có thể hiện đại hóa môi trường công nghệ và tận dụng cơ sở hạ tầng, công cụ và dịch vụ của Azure.

Khách hàng sẽ có nhiều lựa chọn hơn để di chuyển cơ sở dữ liệu Oracle lên đám mây; đồng thời tận hưởng mức độ cao nhất về hiệu suất, quy mô và tính khả dụng của Cơ sở dữ liệu Oracle, và sự tương đương về tính năng và giá cả. 

Ngoài ra, họ cũng có thể xây dựng các ứng dụng mới trên đám mây mới bằng công nghệ OCI và Azure, bao gồm các dịch vụ AI hàng đầu của Azure; đạt được tính đơn giản, bảo mật và độ trễ tối thiểu của một môi trường vận hành (trung tâm dữ liệu) duy nhất tại Azure...

Ông Satya Nadella, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành Microsoft, cho biết: “Mối quan hệ hợp tác mở rộng của chúng tôi với Oracle sẽ biến Microsoft Azure trở thành nhà cung cấp đám mây duy nhất vận hành các dịch vụ cơ sở dữ liệu của Oracle và giúp khách hàng mở ra làn sóng đổi mới mới dựa trên nền tảng đám mây.”

Đa đám mây dành cho khách hàng

Dịch vụ mới mang lại trải nghiệm tích hợp đầy đủ để triển khai, quản lý và sử dụng các bản sao cơ sở dữ liệu Oracle trên Azure. Trong đó, loại bỏ những khó khăn lớn nhất mà khách hàng thường gặp phải khi ứng dụng kiến trúc đám mây đa nền tảng, như sự quản lý rời rạc, các công cụ riêng lẻ và quy trình mua hàng phức tạp.

Nhờ đó, các tổ chức và doanh nghiệp có thể triển khai các dịch vụ Azure cùng với các dịch vụ Cơ sở dữ liệu Oracle, tất cả được quản lý đầy đủ trong một trung tâm dữ liệu duy nhất, bao gồm hỗ trợ cho các dịch vụ Oracle Exadata Database, Oracle Autonomous và Oracle Real Application Clusters (RAC). Oracle và Microsoft cũng đã phát triển một mô hình hỗ trợ chung để cung cấp tính năng phản hồi tức thì và giải quyết nhanh chóng cho các nhiệm vụ quan trọng.

Ngoài ra, các khách hàng của hai công ty này sẽ có thể mua Oracle Database@Azure thông qua Azure Marketplace và tận dụng các thỏa thuận Azure hoặc các lợi ích về giấy phép Cơ sở dữ liệu Oracle hiện có của mình, bao gồm Giấy phép cá nhân (Bring Your Own License) và chương trình Phần thưởng hỗ trợ của Oracle (Oracle Support Rewards program).

Oracle sẽ vận hành và quản lý trực tiếp các dịch vụ OCI này tại các trung tâm dữ liệu của Microsoft trên toàn cầu, bắt đầu từ các khu vực ở Bắc Mỹ và Châu Âu.

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm