Dịch vụ internet vệ tinh của Starlink sắp kết thúc giai đoạn beta

Tạp chí Nhịp sống số - CEO SpaceX Elon Musk vừa đăng tải một tweet trên Twitter, cho biết mạng internet vệ tinh Starlink của công ty sẽ kết thúc giai đoạn beta mở vào tháng tới.

Quảng cáo

Theo TheVerge, điều này chậm hơn hai tháng so với kế hoạch đưa ra tại triển lãm MWC 2021 khi ông Musk cũng cho biết dịch vụ dự kiến sẽ “có hơn 500.000 người dùng trong vòng 12 tháng”.

Hệ thống Starlink yêu cầu một "chòm sao" gồm gần 12.000 vệ tinh trên quỹ đạo Trái đất thấp sẽ cung cấp dịch vụ internet băng thông rộng liên tục. Một thiết bị đầu cuối có giá 499 USD và phí dịch vụ hằng tháng là 99 USD. Công ty đã mở đợt thử nghiệm beta công khai vào tháng 10.2020 và tỉ phú Musk cho biết vào tháng 8 rằng SpaceX đã vận chuyển 100.000 thiết bị đầu cuối Starlink, bao gồm đĩa vệ tinh và bộ định tuyến Wi-Fi, cho người dùng ở 14 quốc gia. Khi bản beta kết thúc và nhiều quốc gia hơn có thể truy cập vào Starlink, con số 100.000 đó sẽ tăng lên, mặc dù rất khó để biết khi nào nó có thể đạt mốc nửa triệu như dự đoán.

Dịch vụ internet của Starlink được lên kế hoạch để bán trực tiếp cho người tiêu dùng ở các vùng nông thôn trên khắp thế giới bên cạnh các khách hàng khác. Dịch vụ này đang được quảng cáo cung cấp tốc độ tải xuống 100 Mbps và tốc độ tải lên 20 Mbps. Tuy nhiên, các nhận xét về dịch vụ Starlink cho đến nay vẫn còn nhiều ý kiến trái chiều.

Theo Theo TheVerge/PCW

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm