Epic Games kháng cáo bản án vụ kiện Apple độc quyền

Tạp chí Nhịp sống số - Ngày 12/9, một thẩm phán tại California (Mỹ) cho biết Epic Games đã không chứng minh được Apple có hành vi độc quyền, tuy nhiên nhà phát hành game tuyên bố sẽ tiếp tục cuộc chiến pháp lý với Apple.

Epic Games tuyen bo se tiep tuc cuoc chien phap ly voi Apple hinh anh 1
Biểu tượng Apple tại một sự kiện ở bang California (Mỹ). (Ảnh: AFP/TTXVN)

Epic Games, nhà phát hành game Fortnite, ngày 12/9 tuyên bố sẽ kháng cáo phán quyết của một thẩm phán tại Mỹ cuối tuần trước trong vụ kiện chống độc quyền nhằm vào tập đoàn công nghệ Apple.

Thẩm phán Yvonne Gonzalez Rogers tại California (Mỹ) ngày 10/9 đã yêu cầu Apple nới lỏng kiểm soát đối với hệ thống thanh toán trong App Store, xuất phát từ "cuộc chiến" chống độc quyền với Epic Games.

Quảng cáo

Theo bà Rogers, Apple có thị phần lớn, trên 55% và có biên lợi nhuận rất cao, nhưng thành công này không vi phạm pháp luật, và Epic Games đã không chứng minh được Apple có hành vi độc quyền.

Theo phán quyết, nhà sản xuất iPhone có thể tiếp tục cấm các hệ thống thanh toán của bên thứ ba và vẫn được phép thu hoa hồng 15-30% trong hệ thống thanh toán riêng.

Epic Games tuyên bố sẽ tiếp tục cuộc chiến pháp lý này.

Các nhà phân tích cho rằng mức độ ảnh hưởng có thể phụ thuộc lớn vào việc Apple thực thi phán quyết trên ra sao.

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Công ty Tetra Pak công bố sẽ đầu tư thêm 5 triệu euro cho nhà máy sản xuất vỏ hộp giấy trị giá 120 triệu euro của doanh nghiệp Thụy Điển này tại tỉnh Bình Dương, tái khẳng định niềm tin vào sự phục hồi kinh tế của Việt Nam sau đại dịch Covid-19