FPT Techday 2022: Nơi cuộc sống “song hành” cùng công nghệ

Tạp chí Nhịp sống số - Với chủ đề Song hành, FPT Techday 2022 sẽ là nơi chia sẻ những chiến lược, những câu chuyện cạnh tranh sống còn nhờ ứng dụng công nghệ của những doanh nghiệp đầu ngành, thông tin từ FPT cho biết.

Diễn đàn Công nghệ FPT (FPT Techday 2022) sẽ được tổ chức vào ngày 15/12 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), quận 7, Tp.HCM với quy mô triển lãm và không gian hội thảo lên đến 9.000m2. 

Vì sao FPT Techday 2022 chọn chủ đề "Song hành"? 

Theo đại diện FPT, với chủ đề Song hành, FPT Techday 2022 thay lời khẳng định: công nghệ sẽ luôn phát triển nhanh chóng và trở thành một phần tất yếu, song hành với mỗi cá nhân, tổ chức trong cuộc sống hiện tại và tương lai.

Hai hội thảo chuyên sâu với chủ đề “Song hành kiến tạo tương lai số” và “Song hành chuyển đổi số” có sự tham dự của các lãnh đạo và chuyên gia công nghệ hàng đầu đến từ các tập đoàn lớn trên toàn cầu. Nổi bật trong đó có ông Dane Anderson - Phó chủ tịch cấp cao, Nghiên cứu Thị trường & Dịch vụ quốc tế, hãng nghiên cứu thị trường Forrester; bà Anna Or - Giám đốc Công nghệ Thông tin và Chuyển đổi số, John Swire & Sons; ông Klaus Mueller - Giám đốc Vận hành, Schaeffler Châu Á Thái Bình Dương…

Tại hội thảo, các lãnh đạo cấp cao của Tập đoàn FPT như ông Trương Gia Bình - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT; ông Vũ Anh Tú - Giám đốc Công nghệ Tập đoàn FPT; ông Chu Quang Huy - Giám đốc Nhân sự Tập đoàn FPT; ông Trần Đăng Hòa - Giám đốc Vận hành FPT Software... 

Quảng cáo

Tại đây, họ sẽ trực tiếp chia sẻ về xu hướng công nghệ, chiến lược công nghệ và phát triển nguồn lực số cũng như các bài học thực tiễn và cách thức khai thác tối đa sức mạnh của công nghệ giúp doanh nghiệp cạnh tranh trong bối cảnh bất định và góp phần mang lại cuộc sống tốt đẹp và hạnh phúc hơn cho mọi khách hàng.

Theo dự báo mới nhất về các xu hướng công nghệ nổi bật trong năm 2023, hãng nghiên cứu hàng đầu thế giới Gartner kỳ vọng các xu hướng công nghệ nổi bật trong đó có AI, Cloud, Metaverse…. sẽ tạo ra xung lực mới cho chiến lược phát triển của doanh nghiệp trong ba năm tới nhờ khả năng tối ưu hóa khả năng phục hồi, nâng cao hiệu quả hoạt động, tiên phong triển khai các mô hình kinh doanh mới, ….

"Bữa tiệc" công nghệ cho đa giác quan

FPT Techday 2022 có chủ đề Song hành
FPT Techday 2022 sẽ là nơi chia sẻ cách mà công nghệ hỗ trợ và song hành với cuộc sống của con người

Đại diện FPT cho biết, điểm nhấn của FPT Techday 2022 là khu vực triển lãm với quy mô hàng nghìn mét vuông trình diễn cách công nghệ đang sóng đôi, đồng hành trong mọi giai đoạn của cuộc đời con người, từ thủa ấu thơ, đến khi lập thân, lập nghiệp và hòa mình trong một xã hội số, tương lai số năng động, sáng tạo. Để hiện thực hóa thông điệp này, triển lãm ứng dụng các công nghệ ánh sáng nhằm chạm tới đa giác quan của khách tham dự, giúp họ “sống” trong không gian công nghệ hiện đại, sống động và hấp dẫn. Tại mỗi gian, khách tham dự sẽ được FPT “chăm sóc” cả về mặt thể chất và tinh thần và hòa mình vào một xã hội số, một tương lai số tiện ích.

Không gian triển lãm được chia thành 6 khu vực chính dành cho khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp với các dịch vụ, sản phẩm, giải pháp sáng tạo trong hệ sinh thái Made by FPT như: dịch vụ đi chợ kiểu mới Sendo Farm; các giải pháp tăng cường trải nghiệm khách hàng dựa trên công nghệ ảo hóa, trí tuệ nhân tạo akaVerse hay giải pháp tự động hóa trong sản xuất, vận hành Next Robotics, akaBot…

Không chỉ được trực tiếp trải nghiệm những tiện ích công nghệ đem lại cho cuộc sống, công việc, mà đến với FPT Techday 2022, khách tham quan còn có cơ hội nhận được hàng ngàn quà tặng từ giá trị đến 10 tỷ đồng được thiết kế riêng phù hợp với nhu cầu của từng cá nhân.

Có thể bạn quan tâm