Huawei khởi động chương trình “Hạt giống cho Tương Lai” lớn nhất khu vực

Huawei khởi động chương trình “Hạt giống cho Tương Lai” lớn nhất khu vực
Tạp chí Nhịp sống số - Huawei vừa chính thức khởi động chương trình “Hạt giống cho Tương lai Châu Á - Thái Bình Dương 2022”, hợp tác với Quỹ ASEAN và Cơ quan Du lịch Thái Lan (TAT).

Chương trình “Hạt giống cho Tương lai Châu Á - Thái Bình Dương 2022” do Huawei hợp tác với Quỹ ASEAN và Cơ quan Du lịch Thái Lan (TAT) tổ chức.

Theo đại diện Huawei, 120 tài năng xuất sắc đến từ 16 quốc gia trong khu vực sẽ tới tham gia chương trình đào tạo nhân tài số kéo dài 9 ngày (từ ngày 19/08 đến 27/08) tại Thái Lan, hòa mình vào nhịp đập công nghệ và trải nghiệm đa văn hóa, đồng thời đề xuất các giải pháp kỹ thuật nhằm giải quyết các vấn đề xã hội thuộc dự án Tech4Good.

Năm nay, chương trình có 56 sinh viên nữ - tỷ lệ cân bằng giới cao nhất trong khu vực kể từ khi chương trình khởi động từ năm 2008 đến nay.

“Hạt giống cho Tương lai Châu Á – Thái bình Dương 2022” đánh dấu trang mới cho hành trình “Hạt giống cho Tương lai ASEAN”, sau khi Huawei và Quỹ ASEAN ký biên bản ghi nhớ về phiên bản mở rộng “Hạt giống cho Tương lai” trên toàn khu vực vào năm 2021. TAT sẽ tổ chức chuyến tham quan văn hóa Bangkok cho các thành viên tham dự. 

Quảng cáo
Ông Simon Lin - Chủ tịch Huawei Châu Á - Thái Bình Dương

Tại sự kiện, các diễn giả nhấn mạnh vai trò quan trọng của mối quan hệ hợp tác đa bên trong việc tạo ra nền tảng vững chắc cho hệ sinh thái tài năng kỹ thuật số khu vực.

Ông Jurin laksanawisit - Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Thương mại Thái Lan phát biểu rằng: “Hiện, các khu vực nhà nước lẫn tư nhân đang làm việc chặt chẽ cùng nhau để tăng cường nhân lực ICT nhằm bắt kịp xu hướng đang thay đổi từng ngày. Tôi tin rằng, việc hợp tác với các tập đoàn công nghệ hàng đầu như Huawei sẽ nâng cao đáng kể chất lượng đào tạo và là bước tiến tuyệt vời để thúc đẩy phát triển kỹ thuật số với mục tiêu đưa nền kinh tế lên tầm quốc tế”.

Tiến sĩ Yang Mee Eng - Giám đốc Điều hành Quỹ ASEAN chia sẻ thêm: “Tăng trưởng nền Kinh tế số ASEAN phụ thuộc hoàn toàn vào khả năng tham gia của lực lượng lao động trẻ trong khu vực. Để nuôi dưỡng nên thế hệ nhân sự giải quyết sáng tạo các vấn đề và hiểu biết về kỹ thuật số, điều then chốt đối với ASEAN là tạo ra hệ sinh thái học tập mạnh mẽ, cho phép thanh niên nâng cao kỹ năng số”. Theo bà, sự kiện này củng cố mối quan hệ đối tác giữa Quỹ ASEAN và Huawei, cam kết tạo ra hệ sinh thái học tập, lấy phát triển nhân tài làm trung tâm, giúp giải quyết tình trạng thiếu hụt kỹ năng số trong khu vực.

Tại sự kiện, ông Simon Lin - Chủ tịch Huawei Châu Á - Thái Bình Dương một lần nữa nhắc lại cam kết phát triển nhân tài của Huawei đối với khu vực: "Những 'hạt giống' này đại diện cho hy vọng, đam mê và tương lai. Là dự án vì cộng đồng (CSR) hàng đầu cấp tập đoàn có lịch sử lâu đời nhất, chương trình này đã lan tỏa đến gần 140 quốc gia và vùng lãnh thổ, tiếp cận hơn 12.000 sinh viên từ 500 trường đại học. Hàng nghìn 'hạt giống' đã ươm mầm một 'khu rừng' toàn cầu”. “Số hóa là động lực cho tương lai của chúng ta. Nhân tài là chìa khóa để chuyển đổi số và tăng trưởng bền vững. Chúng tôi tin tưởng mạnh mẽ rằng thế hệ trẻ sẽ trở thành lớp người kiến tạo mới của Châu Á - Thái Bình Dương, khi được theo đuổi giấc mơ công nghệ của họ”, ông Simon Lin nói thêm.

Có thể bạn quan tâm