Microsoft vẫn chưa chốt ngày mở cửa lại trụ sở chính

Tạp chí Nhịp sống số - Microsoft cho biết họ sẽ trì hoãn vô thời hạn việc mở cửa trở lại trụ sở chính ở Washington và các văn phòng khác tại Mỹ vì Covid-19 vẫn chưa thể kiểm soát.

Theo CNBC, điều này có nghĩa Microsoft không cung cấp thông tin ngày mới để thay thế mục tiêu đưa nhân viên trở lại văn phòng vào ngày 4/10 mà họ đã công bố hồi đầu tháng 8.

Quyết định này, sẽ ảnh hưởng đến hơn 103.000 nhân viên của Microsoft tại Mỹ, đồng thời cho thấy sự cận thận trọng của các công ty công nghệ lớn trong kế hoạch đưa nhân viên trở lại cơ sở sau sự gia tăng số ca nhập viện và tử vong liên quan đến Covid-19.

Vào tháng 8, khi các ca nhiễm liên quan đến biến thể Delta được ghi nhận tăng lên, Amazon cho biết các nhân viên công ty ở Mỹ và một số quốc gia khác sẽ quay trở lại văn phòng vào tháng 1/2022.

Quảng cáo

Vào khoảng thời gian đó, Microsoft cho biết họ đã đẩy lùi kế hoạch mở cửa lại từ ngày 7/9 sang ngày 4/10. Tuy nhiên, giờ đây mọi thứ vẫn chưa thể xác định.

“Với việc chưa thể kiểm soát Covid-19, chúng tôi đã quyết định không đưa ra kế hoạch cho việc mở lại toàn bộ các địa điểm làm việc ở Mỹ của chúng tôi”, Jared Spataro, Phó chủ tịch Microsoft, cho biết. Ông Spataro nói công ty sẵn sàng chào đón nhân viên trở lại và sẽ thông báo thời gian quay trở lại trước một tháng để người lao động có thể chuẩn bị.

Facebook và Google tiếp bước Amazon khi cho biết họ sẽ cho phép nhân viên quay trở lại các văn phòng ở Mỹ vào năm 2022, có nghĩa nhiều nhân viên sẽ làm việc từ xa trong gần hai năm.

Giống như Facebook và Google, Microsoft cung cấp phần mềm mà các công ty có thể dựa vào để tổ chức các cuộc họp ảo. Microsoft muốn đảm bảo ứng dụng giao tiếp Teams của họ hoạt động tốt cho những người làm việc từ xa, với nhiều cải tiến mới vừa được đưa ra.

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tối 29/6 tại TP.HCM, Crystal Holidays và LynKey - hai doanh nghiệp uy tín trong lĩnh vực du lịch và công nghệ cơ sở dữ liệu đã "bắt tay’" hợp tác nhằm phát triển các sản phẩm du lịch ứng dụng công nghệ Blockchain.